A01-T7 - Honda Daklak
Dangfarm - A02

Lưu giữ diễn xướng kể Khan (Sử thi) của người Êđê

15:05 | 03/08/2023

Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa tổ chức ghi âm, ghi hình buổi diễn xướng kể Khan (Sử thi) của người Êđê tại xã Ea Tul, huyện Cư M’gar để làm tư liệu lưu giữ.

Ché trong đời sống đồng bào Ê đê, M'nông, Mạ

14:24 | 09/05/2023

Đối với đồng bào các dân tộc Tây Nguyên, ngoài cồng chiêng thì ché đóng vai trò rất quan trọng trong đời sống tinh thần.

Về buôn Ky xem lễ cúng cầu mưa

13:58 | 04/05/2023

Khi những cái nắng lên đến đỉnh điểm của mùa khô Tây Nguyên thì đồng bào Êđê ở buôn Ky, phường Thành Nhất (TP. Buôn Ma Thuột) lại náo nức tổ chức Lễ cúng cầu mưa, một nét đẹp văn hóa truyền thống được gìn giữ qua bao thế hệ.

Hấp dẫn hương vị ẩm thực của người Ê đê

10:36 | 17/03/2023

Theo các nhà nghiên cứu văn hóa dân gian, ẩm thực Ê đê là sự hòa trộn tinh tế của thảo dược, gia vị và thực phẩm tươi sống với những phong cách chế biến, nấu nướng đặc biệt.

Mừng lúa mới với người Êđê

09:16 | 27/12/2022

Tôi dự lễ Mừng lúa mới của người Êđê vào lúc Tây Nguyên bước vào mùa khô, khoảng cuối tháng 11 đầu tháng 12 dương lịch.

Ché của người Ê đê

10:49 | 17/06/2022

Ché là một loại tài sản quý của người Ê đê. Người Ê đê sắm ché để ủ rượu cần và để dành như vật gia bảo.

Lễ ăn cơm mới của người Ê đê

13:49 | 25/03/2022

Lễ ăn cơm mới của người Ê đê được tổ chức hàng năm vào dịp cuối mùa rẫy, sau khi thu hoạch lúa, vào mùa lễ hội Tây Nguyên.

Canh cà đắng nấu cá khô

08:04 | 15/06/2021

Cây cà đắng là một loại cây mọc dại, có quả lớn hơn quả cà pháo. Người Ê Đê thường sử dụng cà này để làm thực phẩm hàng ngày, tạo thành các món ngon như cà đắng xào, cà đắng om ếch, cà đắng kho, canh cà đắng...

Người lưu giữ nét đẹp văn hóa truyền thống

14:32 | 28/05/2021

Đối với đồng bào dân tộc Êđê, dệt thổ cẩm không chỉ tạo ra những sản phẩm phục vụ gia đình, mà nó còn thể hiện sự đảm đang, nét đẹp của người phụ nữ

Dế cơm rang muối

14:36 | 07/05/2021

Ẩm thực của đồng bào Ê Đê (Tây Nguyên) là sự hòa trộn tinh tế của thảo dược, gia vị và thực phẩm tươi sống với cách nấu nướng đặc biệt.

Đậm đà các món ăn từ cà bơi

09:43 | 09/04/2021

Đồng bào các dân tộc thiểu số M’nông, Mạ, Ê đê trên địa bàn Đắk Nông đều biết sử dụng các loại cà mọc hoang dại trên núi đồi chế biến thành nhiều món ăn ngon, độc lạ.

Món vếch của người Ê Đê

13:34 | 30/03/2021

Cách nấu vếch khá công phu. Công đoạn giết bò, mổ lấy vếch được tiến hành thật nhanh để không gây xáo trộn các thành phần bên trong nội tạng.

Gìn giữ nghề đan lát truyền thống của đồng bào Êđê

15:56 | 22/03/2021

Đan lát mây tre là nghề truyền thống đã có từ lâu đời của đồng bào Êđê. Bằng bàn tay khéo léo của mình, đồng bào đã biến lồ ô, tre rừng thành những vật dụng chắc chắn, đẹp mắt phục vụ cho nhu cầu sinh hoạt thường ngày.

Món cà đắng của người Ê đê

10:26 | 19/03/2021

Đối với người Ê đê, món cà đắng giã cùng cá hấp tuy dân dã nhưng vô cùng độc đáo. Đây là một trong những món ăn truyền thống trong bữa cơm hằng ngày của người Ê đê.

Món đu đủ giã chua cay của người Ê đê

09:49 | 05/03/2021

Đây là một món ăn đơn giản với những nguyên liệu dễ tìm nhưng rất hấp dẫn và khá nổi tiếng của người Ê đê. Đu đủ giã của người Ê đê có nhiều cách chế biến như đu đủ giã cà đắng, đu đủ giã cốc, đu đủ giã me, đu đủ giã kiến vàng…

Một buổi lễ đặc biệt của người Êđê

14:29 | 22/02/2021

Người Êđê ở Tây Nguyên được biết đến là tộc người giàu bản sắc văn hóa, có tính cộng đồng cao, điều đó được thể hiện qua phong tục tập quán và nếp sống thường ngày của họ.

Lễ cúng bến nước của đồng bào Êđê tại buôn Kiều, xã Yang Mao

08:33 | 04/02/2021

Phòng Văn hóa – Thông tin huyện Krông Bông vừa phối hợp với UBND xã Yang Mao tổ chức Lễ cúng bến nước cho đồng bào Êđê tại buôn Kiều, xã Yang Mao.

Lễ cúng bến nước của đồng bào Êđê tại buôn Kli A (phường Đạt Hiếu)

09:05 | 30/01/2021

Chiều 29-1, Phòng Văn hóa – Thông tin thị xã Buôn Hồ vừa phối hợp với UBND phường Đạt Hiếu tổ chức lễ cúng bến nước của đồng bào Êđê tại buôn Kli A.

Bảo tồn ẩm thực truyền thống của người Êđê

08:40 | 25/01/2021

Với người Êđê, rừng vốn được coi là cội nguồn của đời sống tâm linh đồng thời là nơi cung cấp thực phẩm dùng hằng ngày.

Canh cá lăng nấu jam tang của người Ê đê

13:28 | 22/01/2021

Người Ê đê đã kết hợp các loại đặc sản tạo nên món canh cá lăng nấu hoa và lá jam tang vô cùng độc đáo.

Văn hóa ẩm thực của người Êđê - những món ăn gắn kết cộng đồng

10:33 | 28/12/2020

Văn hóa truyền thống của người Êđê nói riêng, các dân tộc Tây Nguyên nói chung thể hiện không chỉ ở những bộ trang phục, nhạc cụ... mà còn qua mỗi món ăn dân dã.

Món vếch bò nấu cà đắng của người Ê đê

10:22 | 25/12/2020

Trước đây, món vếch bò nấu cà đắng thường chỉ được làm khi bon làng có lễ hội lớn hay nhà giàu trong cộng đồng Ê đê trên địa bàn tỉnh làm tiệc mừng thiết đãi dân làng.

Khi lễ hội được phục dựng và tôn vinh

10:16 | 21/12/2020

Lễ hội truyền thống của cộng đồng các dân tộc trên địa bàn Đắk Lắk được xem là tài nguyên quý báu, góp phần quan trọng vào việc xây dựng đời sống văn hóa ở cơ sở, đáp ứng nhu cầu tâm linh,...

Đánh thức khung cửi ở buôn Wiâo A

16:05 | 02/12/2020

Giữa nhịp sống hiện đại, các bà, các mẹ ở buôn Wiâo A (thị trấn Krông Năng, huyện Krông Năng) vẫn miệt mài bên khung cửi để dệt những sản phẩm thổ cẩm truyền thống của dân tộc mình.

Cá khô nấu rau đắng của người Ê đê

14:27 | 23/11/2020

Ẩm thực người Ê đê trên địa bàn tỉnh nổi tiếng với các món ăn có vị đắng nấu cùng cá cơm khô mang lại hương vị thơm ngon, đặc biệt.

Xem trang sau

Hyundai Hoang Viet - Thang 3
Root element is missing.

GIÁ VÀNG

LOẠI VÀNGMUABÁN
SJC36,35036,490
Nhẫn SJC 99,9933,12033,820
Vàng 24k32,78533,485
Vàng 18k24,21825,518
Vàng 14k18,56919,869
Vàng 10k12,95414,254

TỶ GIÁ

USD22,440
GBP33
HKD2,697
JPY187
AUD15,842
EUR23,988
Nguồn: Cập nhật: 26/09/2016

GIÁ CÀ PHÊ

Ngày: 01/05/2024

Thị trường Giá Thay đổi
Hồ tiêu99,0000
FOB (HCM)2,137 +30
Đắk Lăk 133,000-1200
Lâm Đồng 132,500-1200
Gia Lai133,000-1200
Đắk Nông133,200-1200
Shopee - A06
Thang máy An Nguyên Trái
Thang máy An Nguyên Trái
A12
Shopee - A06
ĐỐI TÁC
Lên đầu trang Đặt làm trang chủ